Bên cạnh những công trình kiến trúc độc đáo, những thành phố hoa lệ cùng với sự hiện đại về mặt cơ sở hạ tầng, các nước ở khu vực Châu Âu còn thu hút du khách mọi nơi trên thế giới bởi nét văn hóa ẩm thực đặc sắc. Mỗi quốc gia, mỗi vùng miền đều có những đặc trưng về ẩm thực, tạo nên sự đa dạng, phong phú cho nét văn hóa nơi đây. Hôm nay, Blogreview xin gửi đến các bạn danh sách các món ăn ngon Châu Âu nổi tiếng nhất trên thế giới đến từ các quốc gia khác nhau ở khu vực này. Hãy cùng khám phá nhé!

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Mì Spaghetti – Ý

Mì spaghetti không còn là món ăn xa lạ với chúng ta, mà nó cực kì phổ biến ở các quốc gia trên thế giới, đồng thời nhận được sự yêu thích từ người thưởng thức. Là món ăn đặc trưng của ẩm thực Ý, mì spaghetti bao gồm hai thành phần chính là: sợi mì và nước sốt. Sợi mì được làm từ bột mì loại semolina và nước. Mì sau khi được trụng qua nước sôi thì để ráo nước và rưới nước sốt lên. Sốt spaghetti được làm từ cà chua băm nhuyễn cùng với thịt bò, thịt lợn được nêm nếm gia vị vừa ăn. Bên cạnh đó, tùy theo sở thích mà người ta có thể cho vào mì ô liu, pho mát… để tạo mùi thơm cho nước sốt.

Là một trong những món ăn Châu Âu nổi tiếng trên thế giớimì spaghetti nhận được rất nhiều sự yêu thích từ người thưởng thức. Với cách chế biến đơn giản, không quá cầu kì, chúng ta có thể làm món ăn này tại nhà để thưởng thức.

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Mì Spaghetti - Ý

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Mì Spaghetti – Ý

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Goulash – Hungary

Được xem như món ăn đặc trưng, biểu tượng của đất nước HungaryGoulash nhận được nhiều sự ưa chuộng của thực khách và khá phổ biến ở Châu Âu. Đây là hỗn hợp của thịt hầm với rau củ, được tẩm ướp gia vị rất thơm ngon. Thịt được đem đi hầm ở đây có thể là thịt bò, thịt cừu, thịt lợn… tùy theo sở thích người dùng. Rau củ sau khi qua sơ chế thì được xắt miếng vừa ăn, ướp cùng với nhiều loại gia vị. Riêng với thịt thì người ta còn cho thêm ớt vào nhằm tăng độ thơm ngon, cũng như không làm món ăn bị ngán. Song song các thành phần chính thì còn có các phụ liệu khác như: lá nguyệt quế, húng tây, hành tây… để tăng hương vị cho món ăn

Bắt nguồn từ thời trung cổ ở HungaryGoulash ngày nay vẫn được nhiều người yêu thích và được xem như món ăn truyền thống ở quốc gia này. Với hương ngon và bề dày lịch sử hình thành như thế, Goulash xứng đáng được xem là một trong những món ăn Châu Âu ngon và nổi tiếng nhất hiện nay.

Goulash - Hungary

Goulash – Hungary

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Rosti – Thụy Sỹ

Thêm một món ăn Châu Âu nổi tiếng không thể bỏ qua đến từ quốc gia Thụy Sỹ: RostiĐây là chiếc bánh khoai tây chiên giòn khá phổ biến ở Thụy Sỹ nói riêng, cũng như người dân Châu Âu nói chung. Khoai tây được bào mỏng hoặc xắt sợi thì sẽ được nặn thành khối hoặc cho vào khuôn và chiên giòn. Song song đó, người chế biến còn cho thêm một số gia vị vừa ăn vào món bánh để món ăn tròn vị hơn. Tùy theo sở thích của mỗi người mà Rosti còn có thể cho thêm thịt xông khói, cà chua, xúc xích… đều rất thơm ngon.

Với vị thơm của bơ, vị bùi bùi của khoai tây cùng với sự hài hòa trong các gia vị khi nêm nếm, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi thưởng thức món ăn đặc sản này của Thụy Sỹ. Thành phần đơn giản nhưng không kém vị thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, Rosti xứng đáng nhận được nhiều sự ưa chuộng, yêu thích của thực khách khắp mọi nơi.

 Rosti - Thụy Sỹ

Rosti – Thụy Sỹ

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Cozido – Bồ Đào Nha

Là một trong số những món ăn Châu Âu nổi tiếng, cũng như là món ăn quen thuộc của người Bồ Đào NhaCozido được biết đến như một món súp thịt hầm với rau củ. Nguyên liệu thịt ở đây có thể là bò, gà, nhưng phổ biến nhất vẫn là thịt heo. Sau khi sơ chế thành các miếng vừa ăn, thịt được tẩm ướp gia vị và hầm cùng với nhiều loại rau củ quả đến khi thịt mềm.

Một tô Cozido nóng hổi, thơm nghi ngút dùng trong các ngày lạnh giá ở Châu Âu, quả là không còn gì tuyệt hơn nữa. Bên cạnh hương vị thơm ngon, Cozido còn bổ sung chất đạm từ thịt và các loại vitamin từ rau củ quả, giúp chúng ta bồi bổ, khỏe khoắn hơn.

Cozido - Bồ Đào Nha

Cozido – Bồ Đào Nha

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Ức vịt sốt cam – Pháp

Được xem như một trong những món ngon truyền thống lâu đời ở Pháp, cũng như là món ăn Châu Âu nổi tiếng bao đời nay, ức vịt sốt cam được nhiều người ưa chuộng, nhất là vào những dịp cuối năm, khi gia đình quây quần bên nhau. Thành phần chính không thể thiếu ở món này chính là ức vịt và cam. Thịt vịt sau khi sơ chế, ướp gia vị thì được chiên áp chảo hoặc nướng trong lò với nhiệt độ 180 độ C để thịt vàng, thấm gia vị hơn. Bên cạnh đó, thành phần nước sốt cam là yếu tố không thể thiếu làm nên món ngon này. Nước cam khi được vắt ra, sẽ được đun cùng với dầu ô liu, bơ, hành thái lá… Tất cả hòa quyện vào nhau, tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng cho món ăn.

Với cách chế biến đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, không cần đến tận Pháp hay các nhà hàng Châu Âu sang trọng, bạn vẫn có thể nấu món ức vịt sốt cam này để thưởng thức cùng bạn bè, gia đình vào các dịp lễ tết, họp mặt. Quả là một món ăn bổ dưỡng và thơm ngon phải không nào.

Ức vịt sốt cam - Pháp

Ức vịt sốt cam – Pháp

Món ăn ngon nổi tiếng Châu Âu: Ốc sên nướng trên đất Pháp

Bạn đã bao giờ nghĩ một loài vật“ vô dụng” trong vườn nhà mình lại trở thành món ăn thượng hạng trong những nhà hàng lớn ở châu Âu? Đó là sự thực bởi lẽ ở Phápốc sên không hề vô dụng mà lại là đặc sản khiến bao người ngạc nhiên rồi sau đó là mê mẩn. Ốc sên sau khi được làm sạch sẽ nướng cùng bơ, tỏi, mùi tây và một vài loại gia vị đắt đỏ khác như: xạ hương, hạt thông, dùng kèm rượu vang. Đặc biệt, công đoạn làm sạch vỏ và ruột ốc sên rất phức tạp, có khi phải mất 2- 3 ngày mới hoàn thành.

Chính vì thế, ốc sên dẫu không phải là nguyên liệu sang trọng, song khi được đặt lên bàn tiệc lại trở thành món hảo hạng chỉ dành cho những người sành ăn. Sỡ dĩ ốc sên được xếp vào danh sách hạng sang bởi lẽ nó chứa nhiều chất dinh dưỡng rất bổ cho cơ thể con người. Chỉ tính riêng phần thịt ốc đã chiếm 15% protein và rất ít chất béo. Ngoài ra còn có tác dụng chữa các bệnh về khớp, đau lưng…

Ốc sên nướng trên đất Pháp

Ốc sên nướng trên đất Pháp