Bạn mong muốn sở hữu những bức ảnh khi chụp hình gia đình đẹp mắt, thu hút và tự nhiên nhất để lưu giữ những kỷ niệm. Nhưng lại không biết nên tạo dáng như thế nào để có được bức ảnh ưng ý. Vậy ngay sau đây, Blog Review sẽ cùng bạn tìm hiểu cách tạo dáng chụp hình gia đình để có được những bức ảnh đẹp và tự nhiên nhất.

Bạn có thể tham khảo báo giá các gói dịch vụ chụp hình gia đình tại Lavender Studio, đội ngũ ekip ở đây sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh gia đình ưng ý nhất. Trên thực tế, những tư thế đẹp và trông tự nhiên trong một bức ảnh chính là sự tái tạo lại những hành động, tương tác trong đời thực. Bạn chỉ cần học một cụm từ đơn giản khi chụp hình gia đình: đi bộ, đứng, ngồi. Bất kể bạn đang chụp ở đâu hay với bất kỳ ai, cụm từ này đều hữu ích. Bạn không tin chứ gì? Đọc ngay bài viết này nhé!

1. Cách tạo dáng truyền thống khi chụp hình gia đình

Bắt đầu với tư thế truyền thông, hãy cùng cả gia đình đứng hoặc ngồi ở vị trí đối diện với máy ảnh để các thành viên đều có một tâm thế thoải mái trong buổi chụp. Tư thế truyền thống này là một trong những tư thế chụp hình gia đình dễ dàng nhất vì những lý do sau:

Tư thế chụp hình gia đình ngồi đối diện với máy ảnh

Tư thế chụp hình gia đình ngồi đối diện với máy ảnh

  • Nhanh và đơn giản: Vì đây là một tư thế đơn giản và quen thuộc nên việc thực hiện tư thế này hầu như không tốn thời gian.
  • An toàn: Mặc dù không sáng tạo lắm nhưng đây là cách chụp truyền thống, trông các thành viên đều thoải mái và tự nhiên.
Sự kết nối khi chụp hình gia đình

Sự kết nối khi chụp hình gia đình

Khi các thành viên trong gia đình tạo dáng thì có xu hướng quay về phía ống kính với cánh tay ở bên cạnh. Vậy nên chúng ta có thể tận dụng điều này để kết nối theo những cách thú vị hơn. Có thể là dựa vào nhau, vòng tay qua eo, trên vai. Trẻ nhỏ có thể vòng tay qua chân mẹ hoặc bố.

>>> Tham khảo ngay: Top 10 studio chụp hình gia đình đẹp có thể bạn chưa biết ở TP HCM

2. Tư thế chụp hình gia đình ôm vào giữa

Tư thế tạo dáng chụp hình gia đình ôm vào giữa

Tư thế tạo dáng chụp hình gia đình ôm vào giữa

Khi chụp hình gia đình, bạn nhận thấy sẽ có nhiều không gian trống giữa các thành viên trong gia đình dẫn đến việc trông khung ảnh không được gắn kết? Tất nhiên! Để tạo thêm sự kết nối (theo nghĩa đen) giữa các thành viên trong gia đình, hãy để các thành viên ôm vào giữa.

Làm như vậy không chỉ tạo ra sự gần gũi hơn mà còn đảm bảo chúng ta có một điểm nhấn trong hình ảnh của mình. Đây là một tư thế chụp ảnh gia đình đẹp hoàn hảo cho một gia đình ôm con cái, ông bà hoặc thành viên khác.

Tư thế ôm thành viên ở giữa khi chụp hình gia đình

Tư thế ôm thành viên ở giữa khi chụp hình gia đình

3. Tư thế chụp hình gia đình vui nhộn

Tư thế vui nhộn khi chụp hình gia đình

Tư thế vui nhộn khi chụp hình gia đình

Các buổi chụp với trẻ em thường dễ dàng tạo ra được hàng loạt các khung cảnh độc đáo, vui nhộn. Vậy nên, có thể tận dụng điều này để giúp gia đình có được những bức ảnh gia đình trong vui vẻ, nhí nhố, lưu giữ những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

>>> Tham khảo studio chụp hình gia đình ở Sài Gòn chất lượng, cực ưng ý

Nhí nhố cùng khách nhà Lavender khi chụp hình gia đình

Nhí nhố cùng khách nhà Lavender khi chụp hình gia đình

Kết hợp hành động để thu hút sự tham gia của cả gia đình và sau đó chờ đợi thời điểm thích hợp để nhiếp ảnh gia nắm bắt các khung ảnh tự nhiên.

Chuyển đổi liền mạch từ tư thế cổ điển sang tư thế đơn giản hơn bằng cách hướng dẫn gia đình chạy, nhảy hoặc thậm chí cạnh tranh trong một cuộc thi. Những tư thế này sẽ giúp bạn chụp được những hình ảnh chân thực hơn và bởi vì chúng rất thú vị.

Hy vọng bạn thích những tư thế chụp hình gia đình mà Blog Review đã gợi ý trong bài viết này. Liên hệ ngay với Lavender Studio để cùng lưu giữ những kỷ niệm đáng giá bên hoặc đình nhé!