Chỉ đơn giản là chuối và bột kết hợp với nhau rồi đem chiên ngập trong dầu nhưng bánh chuối lại là một món ăn được ưa thích từ người già đến trẻ, từ nhà ra đầu ngõ, những xe chuối chiên hay còn gọi là bánh chuối cứ được nhiều người bổ vây đến mua. Đà Nẵng ngoài sơn hào hải vị từ biển cả thì bánh chuốimón ẩm thực đường phố rất được săn lùng. Vậy còn chờ gì mà không cùng Blogreview khám phá xem đâu là quán bánh chuối ngon nhất!

Bánh Chuối Chiên ngon “nhức nách”:  Sài Gòn – Hà Huy Tập

Nếu là một tín đồ mê đồ ăn vặt thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ Bánh Chuối Chiên Sài Gòn – Hà Huy Tập. Nơi đây có thập cẩm các món ăn vặt tuổi teen, nếu thích những món ăn chiên rán dầu mỡ thì dành thời gian cho quán bánh chuối nhé. Không chỉ có bánh chuối đâu quán còn có bánh rán mặn, quẩy chiên, bánh gối, bánh tôm… đủ thứ cho bạn tha hồ lựa chọn. Một chiếc bánh chuối tại đây được chiên khéo léo khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác.

Bánh Chuối Chiên ngon "nhức nách":  Sài Gòn - Hà Huy Tập

Bánh Chuối Chiên ngon “nhức nách”:  Sài Gòn – Hà Huy Tập

Chưa kể ăn xong mà thấy ngấy thì lại mời bạn ăn tiếp một list món tráng miệng như chè sắn, chè sen, chè đỗ đen đặc, chè thập cẩm… để bạn ăn đến “no kễnh bụng” thì thôi. Nói về bánh chuối của quán, thì phải nói bánh ở đây đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Nhìn chủ quán nhúng miếng chuối tây đã ép dẹp vào tô bột lớn sau đó thả vào chảo dầu sôi ùng ục trên bếp trông thật thích.

Bánh Chuối Chiên ngon "nhức nách":  Sài Gòn - Hà Huy Tập

Bánh Chuối Chiên ngon “nhức nách”:  Sài Gòn – Hà Huy Tập

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Ngã Tư Hà Huy Tập – Nguyễn Phước Nguyên, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 13:00 – 19:00

Chú Mẫn – Chuối Chiên Sài Gòn ngon quên lối về

Quán Chú Mẫn – Chuối Chiên Sài Gòn mở bán từ khá lâu rồi, bán cả bánh khoai và bánh chuối, quán lúc nào cũng đông đúc khách ra vào, nhiều khi ghé quán phải xếp hàng để đợi mua bánh. Nhiều người còn khen rằng bánh chuối ở đây ăn rất chuẩn vị, chuối kiểu chua nhẹ chứ không bị ngọt gắt. Một chiếc bánh chuối tại đây được chiên khéo léo khi ăn không hề tạo cảm giác ngấm nhiều dầu mỡ như nhiều nơi khác.

Không biết chủ quán có bí quyết đặc biệt nào trong khâu làm bột và chiên, nhiều thực khách cho biết bánh chiên xong được cho vào túi để mang về ăn, nhưng khi ăn vẫn giòn và ngon, không hề ỉu hay bị ngấm mỡ tí nào. Ở đây tầm 1 giờ chiều là bắt đầu dọn hàng ra để bán bánh rồi, nên bạn có thèm thì nhớ tạt qua đây ăn thử. Một chiếc bánh ở đây tương đối to, kể cả khoai hay chuối cũng “bự” hơn những hàng khác. Bánh chiên vàng ươm, nóng hổi, thơm mùi chuối ngự.

Chú Mẫn - Chuối Chiên Sài Gòn ngon quên lối về

Chú Mẫn – Chuối Chiên Sài Gòn ngon quên lối về

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 51A Phạm Văn Nghị, P. Thạc Gián, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 15:00 – 22:00

Bánh Chuối Chiên Sài Gòn ngon khó cưỡng – Tôn Đản

Quán Bánh Chuối Chiên Sài Gòn – Nước Ép Trái Cây – Tôn Đản nằm ở khu vực tụ tập trường Đại học nên thu hút được nhiều bạn sinh viên lắm. Giá bánh chỉ 5.000 đồng/ cái, điều này không khó khăn lắm với các bạn sinh viên. Qua đường vô tình để hình ảnh những chiếc bánh chuối vàng ươm trên khay lọt vào mắt, ngay lập tức cơn thèm của bạn sẽ ập đến. Đảm bảo ghé quán mua 2, 3 chiếc bánh chuối bạn sẽ chẳng thấy phí tiền đâu. Bánh ở đây rất thơm, vàng ruộm, phồng to, đặc biệt có tương ớt tỏi do chủ quán tự pha, ngon tuyệt hảo.

Bánh chuối ở đây vừa to vừa giòn lại không bị nhiều mỡ nên bớt ngấy hơn những hàng khác một chút. Ngoài ra, bạn có thể mua thêm bánh khoai, bánh ngô nữa. Bánh khoai ở đây có cả khoai sợi và khoai miếng, ăn vừa mềm, vừa bùi. Nhiều người cũng rất thích bánh ngô ở đây vì ngô ngọt, ăn vừa miệng mà không bị nhạt. Điểm khiến nhiều thực khách mê nhất ở đây là chảo dầu để chiên bánh luôn vàng óng ánh, không hề đen đục hay có vẩn cặn như một số nơi khác. Chỉ với 5.000 đồng/chiếc, giờ bán hàng cũng linh hoạt, chả trách nhiều người “đóng họ” ở quán dài dài, nhất là trong mấy ngày lạnh như thế này!

Bánh Chuối Chiên Sài Gòn ngon khó cưỡng - Tôn Đản

Bánh Chuối Chiên Sài Gòn ngon khó cưỡng – Tôn Đản

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 146 Phạm Như Xương, P. Hòa Khánh Nam, Quận Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ mở cửa: 10:00 – 20:00

Bánh Chuối Chiên an toàn thực phẩm – Lương Thế Vinh

Mọi người thường truyền tai nhau gọi quán bánh này là quán Bánh Chuối Chiên Sài Gòn – Lương Thế Vinh vì mặt bà chủ quán dù khá trẻ nhưng tóc đã bạc trắng. Bà chủ quán rất thân thiện và cũng mở hàng đến nay được gần chục năm rồi. Ngoài 3 loại bánh chuối, khoai, ngô thì bà còn bán cả chè đỗ đen, đỗ xanh, ngô… ăn cùng.

Các món chè của bà bán thì được đánh giá là ngon vừa miệng, còn 3 loại bánh thì chưa thực sự xuất sắc. Tuy nhiên, nếu đang thèm mấy món bánh bình dân này thì đây cũng là một lựa chọn tốt. Bánh chuối vỏ giòn nhưng bị dày bột nên nếu bạn để lâu mà không ăn ngay là bánh sẽ ỉu đi thấy rõ phần vỏ cực nhiều bột, chuối dẻo và mềm. Bánh ngô của quán chất lượng chưa thật sự ổn định, có hôm ăn ngon, có hôm ăn lại rất bình thường. Có bánh khoai ở đây ăn là ngon nhất, bánh rán vàng ươm nóng hổi dù hơi bé một tẹo.

Bánh Chuối Chiên an toàn thực phẩm - Lương Thế Vinh

Bánh Chuối Chiên an toàn thực phẩm – Lương Thế Vinh

THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 15 Lương Thế Vinh, Quận Sơn Trà, Đà Nẵng
Điện thoại: 0702 357 476
Email: sangdn188@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/banhchuoichiensaigon/